Tìm kiếm
Liên kết website
Hỗ trợ trực tuyến
Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh
Tư vấn kỹ thuật
Tư vấn kỹ thuật
Thống kê truy cập
   Trực tuyến : 5
   Tổng số truy cập : 284714
   Tổng số Hits : 76450
Tuyên truyên Măng non 2/8/2012 8:00:55 AM Tuyên truyên Măng non

Xin chào các bậc phụ huynh

Xin chào các bạn

Mình là Hồng Diễm – chi đội 4E

Còn đây là người cùng dẫn chương trình Măng non với mình, các bạn có nhớ ai không?

Triệu

- Mình là Quốc Triệu chi đội 5D đây mà.

 Rất vui được gặp lại các bạn trong buổi phát thanh măng non ngày hôm nay.

 Diễm:

- Triệu ơi, vậy là học kì 1 đã kết túc rồi đấy, mới hôm nào chúng mình cùng hăng hái thi đua chào mừng ngày nhà giáo VN 20 -11, rồi ngày thành lập Quân đội nhân dân VN  22- 12, cậu còn nhớ chứ?

Triệu:

- Sao lại không, tớ còn nhớ tất cả những hoạt động mà liên đội mình đã làm được trong học kì vừa qua cơ.

Diễm:

- Vậy chúng ta cùng điểm lại các hoạt động của Liên đội nhé:

 

Với chủ đề năm học

                                                    Theo lời Bác dạy

                                      Học giỏi, chăm ngoan

                                           Làm nghìn việc tốt

                                          Tiến bước lên đoàn

Triệu:

            và 5 chương trình :  

Tự hào truyền thống – Tiếp bước cha anh

 Diễm:         Rèn luyện tri thức – Vững bước tương lai

 Triệu:           Vui bước đến trường - Ươm ước mơ xanh

 Diễm:         Xây dựng đội vững mạnh – tiến bước lên Đoàn

 Triệu:           Khăn quàng tình nguyện – chắp cánh yêu thương

 Ngay từ đầu năm học liên đội đã tổ chức lễ khai giảng,  cho chúng mình có cảm nhận đó thực sự là ngày hội đến trường. Bên cạnh đó Liên đội còn xây dựng đội ngũ cán bộ đội bao gồm các bạn là đội sao đỏ, đội tự quản và Phụ trách sao để theo dõi việc thực hiện nền nếp của các bạn trong liên đội hàng ngày, hàng tuần.

Diễm:  

-  liên đội còn tổ chức cho chúng mình học học hai bài múa trong chương trình, đồng thời cô TPT cũng triển khai kịp thời những công việc, và những hoạt động thi đua theo từng chủ điểm của tháng. liên đội còn thường xuyên theo dõi, nhắc nhở kịp thời việc thực hiện nền nếp hoạt đông Đội của các bạn trong liên đội như: nhắc nhở các em biết yêu thương, giúp đỡ mọi người qua các phong trào “ Vòng tay bè bạn ”, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội . Đặc biệt 100% các bạn trong liên đội đã mua tăm ủng hộ người mù của tỉnh với tổng số 2 700 gói tăm. đây là hoạt động  rất có  ý nghiã thể hiện lòng nhân đạo, yêu thương  giúp đỡ mọi người của các bạn trong liên đội  

 

Triệu

-   Liên đội còn thường xuyên nhắc nhở các bạn lao động giúp đỡ bố mẹ theo khả năng của mình, hầu hết các bạn đã biết lao động tự phục vụ như đã biết vệ sinh cá nhân, biết giữ gìn vệ sinh môi trường qua hoạt động “ 1 phút sạch trường”, hay tự trực nhật trường, trực nhật lớp. Nhiều lớp làm tốt như: lớp 5A,4A, 2C, 2D,1A,B, 1C…Nhiều bạn có ý thức tuyên truyền nhắc nhở các bạn trong liên đội thực hiện tốt việc vệ giữ gìn vệ sinh trường lớp, phát hiện những bạn vi phạm và có ý thức chưa tốt.

Diễm:  

-  Cuộc vận động Thiếu nhi quỳnh phụ  thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy được các bạn thể hiện qua từng  giờ học, từng lời nói, qua các hoạt động vui chơi Như: trong giờ học nhiều bạn đã hăng hái phát biểu ý kiến, chăm học, chăm làm, nói to tác rõ ràng, lễ phép với mọi người, với các thầy cô giáo, thân mật với bạn bè. Đặc biệt qua các phong trào “ Nói lời hay làm việc tốt”, phong trào “ Nhặt được của rơi trả người đánh mất”, điển hình như bạn Sơn lớp 2D, Bạn Diễm lớp 4E, Bạn thành Lớp 3C, bạn Trà lớp 4C…và còn rất nhiều các bạn hác nữa.

Triệu

-  Các bạn còn nhớ không? Liên đội còn tổ chức cho chúng mình viết, kí bản cam kết thực hiện tốt luật an toàn giao thông đường bộ, cam kết không tàng trữ đốt pháo , khôg đốt đèn trời theo nghị định của chính phủ., các bạn trong liên đội đã thực hiện rất tốt phải không Diễm?

Diễm

-  Với việc giúp các bạn thực hiện tốt luật an toàn giao thông, và cũng là để đảm bảo sự an toàn cho chính chúng ta khi tham gia giao thông liên đội đã thường xuyên nhắc nhở các bạn đi hàng 1 bên phải đường về đến tận nhà, và đã có 1 nhiều lớp thực hiện rất tốt như lớp 4A, 5C, 3D, 5D, 4E… đặc biệt là lớp 5A các bạn nhỉ.

:   Triệu

  Liên đội còn tổ chức cho chúng mình các giờ học tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Hồ chí Minh nữa. Nào là : Bác Hồ của chúng ta lúc nhỏ tên là Nguyễn Sinh Cung sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 quê ở xã Kim Liên , huyện nam Đàn, Tỉnh Nghệ An

Diễm

- ấy ấy, hình như cậu lạc đề rồi thì phải, chúng mình đang điểm lại các hoạt động của Liên đội trong học kì I vừa qua mà, đâu phải đang tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Bác Hồ đâu.

:Triệu

-  ừ nhỉ, tớ quên mất, chúng mình tiếp tục nhé. Để kiện toàn đội ngũ, ngay từ đầu năm  Liên đội đã tổ chức kết nạp cho các bạn  nhi đồng ưu tú khối 4, tiến hành đại hội chi đội Điểm ở lớp 5C, rồi đại hội chi đội đại trà, Đại hội liên đội và chọn cử ra 13 bạn trong Ban chỉ huy Liên đội đúng không các bạn?

Diễm

-   Song song với các hoạt động đó, liên đội còn phát động tới các bạn trong liên đội các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ như 20 -10, 20 – 11, 22-12 và theo từng chủ điểm của tháng như: Phong trào nói lòi hay làm việc tốt, phong trào thi đua giành nhiều hoa điểm tốt , phong trào đội bạn, nhóm bạn cùng tiến, phong trào học tập gương sáng anh bộ đội cụ Hồ, đồng thời cũng tổ chức các hoạt động điển hình như trong tháng 11 với các cuộc thi :

 

+  Thi giới thiệu góc thư viện lớp em: Nhất lớp 1c, Nhì: Lớp 1D, 4A, 5A, 5C,  Giải 3 : lớp 2C, 2D, 3A, 3C, 3d, 4B, 4C, 5B, 5D

+ Thi trang trí lớp

+ Thi chữ viết đẹp , đã chọn ra 24 giải nhất, 17 giải nhì, và 8 giải 3,

 Triệu

và còn 1 cuộc thi nữa đó là thi đồng diễn thể dục, ca múa hát. Các bạn còn nhớ không hôm chúng mình thi đồng diễn đã có 1 bác phụ huynh đến tặng các thầy cô trong trường 1 bài thơ rất cảm động, để cảm ơn các thầy cô đã có công dạy dỗ các thế hệ con cháu của bác, hơn thế nữa bác còn tặng tất cả chúng mình 1 bài thơ rất ý nghĩa nữa. Chúng mình phải cố gắng học tập tốt để không phụ sự mong đợi của các thầy cô và các bậc phụ huynh các bạn nhé.

Diễm

Ngoài ra chúng mình còn tham gia cuộc thi “ ý tưởng trẻ thơ”, vẽ tranh về chủ đề chú bộ đội nữa chứ.Bên cạnh đó thì các bạn trong đội tuyển thể thao, năng khiếu cũng tham gia cuộc thi cấp huyện và đạt các giải như:

  + đạt giải 3 cuộc thi tiếng hát dân ca

   + 4 bạn đạt giải nhì  môn bóng đá: đó là các bạn hiếu lớp 5D, Linh lớp 5B,  Danh lớp 5C, và bạn Dinh lớp 5D.

  +  Còn bạn Danh lớp 5C. bạn Linh lớp 5B đạt Giải nhất đôi nam và bạn Danh giải 3 đơn nam môn bóng bàn.

  + giải 3 môn việt dã và còn 2 bạn đạt giải nhì môn Earobic nữa.

Triệu

 Bên cạnh những kết quả mà liên đội đã đạt được trong học kì vừa qua, thì vẫn còn tồn tại một số  điểm như; một số lớp còn thực hiện chưa tốt nền nếp đi hàng về, vẫn còn bạn ăn quà vặt, hay còn 1 vài bạn chưa chăm học, chăm làm phải không các bạn? Chúng mình phải cố gắng khắc phục những hạn chế đó trong học kì 2 các bạn nhé.

 Diễm này, trong kì thi chất lượng học kì 1 vừa rồi có bao nhiêu bạn đạt 3 điểm giỏi nhỉ? hình như là 45 bạn phải không?

Diễm

- cậu nhớ nhầm rồi đó, không phải 45 bạn mà là 50 bạn đạt 3 điểm giỏi, ngoài ra còn rất nhiều bạn đạt điểm giỏi ở 1, 2 môn nữa, và những bạn đạt điểm giỏi ở cả 3 môn được nhà trường khen ngợi, tặng vở để khích lệ các bạn ấy phải không T?

Triệu

-  Trong đó có những bạn đạt 3 điẻm 10 như bạn  Minh lớp 2C, Bạn  Ngân lớp 2C, bạn Sơn lớp 2D, bạn thảo lớp 2C

Diễm

- Các bạn ơi, những bạn nào đã đạt được 3 điểm giỏi thì các bạn phải giữ vững được kết qủa học tập đó nhé, còn những bạn nào chưa đạt, hay kết quả học tập còn chưa cao thi các bạn hãy thật cố gắng nhiều hơn nữa để kì thi cuối năm sẽ có thật nhiều, thật nhiều bạn đạt 3 điểm giỏi các bạn nhé.

 

 

Triệu

- Ngoài những bạn đạt 3 điểm giỏi được nhà trường trao phần thưởng thì các bạn trong liên đội mình cũng rất vinh dự được đón nhận sự quan tâm và quà của cụ Trần Thiện Thuật, thưởng cho 21 bạn là những bạn dẫn đầu lớp, thay mặt các bạn trong liên đội chúng cháu xin được cảm ơn  sự quan tâm của cụ và các bậc phụ huynh  rất nhiều.

 Diễm

 - TRiệu  này, không biết các bạn còn nhớ 2 lớp được bình chọn là lớp dẫn đầu về nề nếp và học tập không nhỉ?

Triệu

-  Tớ nghĩ là các bạn ấy vẫn nhớ chứ, vì 21 lớp chúng mình mới chọn được 1 lớp dẫn đầu về nền nếp đó là lớp 5A , các bạn ấy thực hiện và duy trì rất là tốt nề nếp đi hàng 1 về đến tận nhà, luôn được các thầy cô giáo khen ngợi, không những thế trong mọi phong trào hoạt động Đội các bạn ầy đều thực hiện rất nhanh và có hiệu quả.

Diễm

- còn lớp dẫn đầu về học tập là lớp 4E phải không các bạn? Trong kì thi vừa rồi các bạn đạt kết quả rất cao đấy.  ước gì có thật nhiều lớp khen và nhận quà các bạn nhỉ!

Triệu

- Để được thế thì chúng mình không chỉ cố gắng về mặt học tập và trong các nề nếp hoạt động Đội chúng mình cũng phải cố gằng nữa phải kông các bạn?

Diễm

- Sao nhiều bạn được nhận phần thưởng thế nhỉ, vẫn còn 5 bạn nữa đấy.

Triệu

- Đây là những bạn là Cán bộ đội Xuất Sắc , các bạn ấy đã làm việc rất tích cực, có tinh thần trách nhiệm với công việc và gương mẫu nữa. Mình mong rằng tát cả những bạn là cán bộ đội được giao nhiệm vụ thì sẽ tích cực hơn nữa,  gương mẫu hơn nữa để thực sự xứng đáng là người cán bộ đội vì những kết quả mà liên đội đã đạt được cũng có sự góp. phần không nhỏ của các bạn đấy.

Diễm

-   Triệu này, thế là đã bước sang học kì 2 rồi, mình mnong rằng trong học kì tới chúng mình sẽ có nhiều tiến bộ vượt bậc trong học tập cũng như nền nếp. các bạn có đồng ý với mình không?

Triệu

-    các bạn ơi, còn một điều này nữa, thời gian này là thời gian cao điểm gần đến tết chúng mình phải thực hiện tốt bản cam kết không tàng trữ đốt pháo, không thả đèn trời đặc biệt là các bạn phải tuyên truyền cho mọi người cùng thực hiện các bạn nhé, bên cạnh đó chúng mình cũng phải thực hiện tốt luật an toàn giao thông đường bộ, bằng việc thực hiện nề nếp đi hàng 1 bên phải đường về đến tận nhà các bạn nhé.

Diễm

- Chương trình phát thanh măng non của liên đội truường Tiểu học an mỹ đến đây là hết rồi, trước khi ngừng lời thay mặt cho các bạn trong liên đội, em xin kính chúc các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo 1 năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn luôn học giỏi, chăm ngoan.

 Xin chào các bạn.

Share |
Thông tin thời tiết
Hà Nội 0
Tỷ giá ngoại tệ
Tỷ giá ngoại tệ
Ngoại tệ Bán ra
AUD 17623.61
CAD 17487.93
CHF 24024.59
DKK 3806.86
EUR 28041.4
GBP 31840.91
HKD 2923.47
INR 363.12
JPY 215.98
KRW 21.93
KWD 78731.58
MYR 5854.19
NOK 2991.65
RUB 440.15
SAR 6291.72
SEK 2807.95
SGD 17360.36
THB 743.99
USD 22795
Nguồn Vietcombank  
Bình chọn
Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn là:
Học sinh
Giáo viên
Phụ huynh học sinh
Cựu học sinh
Khách
Trường Tiểu Học An Mỹ
Địa chỉ : An Mỹ - Quỳnh Phụ - Thái Bình
Điện thoại : 0363 938 189 - Hotline : 0984 042 908
Email : thanmy@quynhphu.edu.vn

OWF 4.8 Developed by INGA Co.,Ltd.
Lên đầu trang